Một ngày tại trường Quốc tế mầm non có gì?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1783 | Cật nhập lần cuối: 9/5/2014 2:07:36 AM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

Số lượng:

Chúng ta thường hay thắc mắc về giáo trình giảng dạy con trẻ trong trường quốc tế mầm non là gì? Trường quốc tế mầm non mang lại kiến thức gì cho con em chúng ta. Chúng tôi mạng phép xin được đưa ra những ý kiến khách quan sau đây. Trường quốc tế có cơ sở vật chất cao hơn trường công lập. Có đội ngủ giáo viên, bảo mẫu nước ngoài. Có phương pháp giảng dạy và chăm sóc trẻ hiện đại, khoa học.

Một ngày tại trường Quốc tế mầm non có gì?

Một số bà mẹ thường hay ca ngợi trường mầm non quốc tế và đem ra so sánh với các trường mầm non công, tư thục. Hãy xem một ngày của bé ở trường mầm non quốc tế có gì đặc biệt nhé!

Lớp Maple Bear (3 - 4 tuổi), cũng như tất cả các lớp mẫu giáo tại trường mầm non M.B, có 18 trẻ và 4 giáo viên. Mặc dù áp dụng chương trình giáo dục của Canada, nhưng giống như các trường công tại Việt Nam, ở đây các bé được học thông qua việc chơi, giao tiếp và các việc làm phù hợp với lứa tuổi dưới sự hướng dẫn của các giáo viên. Một ngày của bé thường bắt đầu:

8h00: Có mặt tại lớp học

Các bé đứng chờ tới lượt mình để mặc đồng phục.

Sau khi thay xong, bé nào cũng chủ động mang quần áo của mình cất ngay ngắn vào ba lô, hộc tủ. Đây là kỹ năng các bé được học ngay khi bước chân đến trường.

8h30: Giờ ăn sáng

Các bé xếp ghế để ăn sáng.

Bữa sáng của bé có sữa, bánh và hoa quả. Bạn nào ăn xong sớm, bạn đó có thể ra xem sách cùng cô giáo Ngọc Mai.

9h15: Giờ học cảm thụ âm nhạc

Các bạn xếp hàng và hát vang bài "How's the weather" để chuẩn bị tới lớp học nhạc.

Tại đây, các bé được cô giáo Hồng Hạnh cho nghe rất nhiều bài hát và chơi các nhạc cụ như đàn organ, xúc xắc... Chương trình nhạc mà các bé đang học có tên là Hamorny Road Music của Mỹ.

Dù chưa biết cách chơi chính xác các nhạc cụ, nhưng các thầy cô luôn muốn bé phát triển có được phản xạ nghe và cảm thụ ngay từ nhỏ.

Không giống như ở các trường mầm non thông thường, giờ làm quen với âm nhạc thường dạy trẻ hát là chủ yếu, vận động theo nhạc chỉ chiếm thời lượng ít, thì ở trường mầm non M.B trẻ được học vận động theo nhạc là chủ yếu ngoài ra các bé còn được học thẩm âm tiết tấu ở trên nhạc cụ. Các bé vui vẻ học hát bài Days of the week theo cô Ngọc Mai.

10h00: Giờ chơi mà học

Các bé quay trở lại lớp và vừa học vừa chơi cùng các cô. Bài học về phân biệt thứ ngày tháng, thời tiết nắng mưa trong ngày.

Tại lớp, các bé được tiếp xúc trong môi trường Anh ngữ 50% thời gian. Việc làm quen và học tiếng Anh ngay từ nhỏ đóng vai trò nền tảng cho thành công của trẻ ở các bậc học cao hơn.

Khả năng đọc hiểu, viết và nói, biểu đạt bản thân thông qua văn viết và lời nói là nền tảng cho sự thành công của tất cả các môn học khác.

Sau khi chơi xong, các bé chủ động dọn dẹp cùng các cô giáo. Đây là kỹ năng quan trọng mà ở bất kỳ trường mầm non nào trẻ cũng cần phải học.

10h45: Giờ ăn trưa và đi ngủ

Các bé đi rửa tay để chuẩn bị ăn trưa.

Sau 15 phút dành cho việc vệ sinh cá nhân, các bé ăn trưa. Dù mới 3 tuổi, nhưng các bé đã biết tự cầm thìa ăn cơm một cách khéo léo và ngon lành. Các giáo viên tại đây đều thống nhất quan điểm quan trọng không phải là thành thạo mà là có kỹ năng, ý thức tự phục vụ hay không. Chính vì vậy dù bé có xúc ăn chậm hay rơi vãi thì cũng là chuyện bình thường.

Sau khi ăn, nghỉ ngơi một lát, các bé chủ động đi đánh răng rửa mặt để chuẩn bị đi ngủ.

Các bé xếp hàng lần lượt để đánh răng. Có bạn đánh răng rất nhanh và được cô giáo yêu cầu... đánh lại cho sạch.

Các bé được thay quần áo để đi ngủ.

Chỉ một lát sau, cả lớp đã ngủ rất ngon. Ở các trường mầm non thông thường, chiếu - chăn - gối đều do nhà trường cung cấp nhưng tại đây các bé được mang chăn gối mà mình yêu thích đến trường, điều này vừa tạo cảm giác gần gũi và giúp bé ngủ ngon hơn.

14h00: Giờ ăn chiều (Chuẩn bị giờ học với giáo viên nước ngoài)

Các bé được thầy cô đánh thức dậy để chuẩn bị một buổi chiều với nhiều hoạt động mới.

Bữa ăn nhẹ thường có sữa và bánh. Thầy giáo Jayson Moore đi từng bàn để hướng dẫn các bé bóc gói bánh.

Thầy cô luôn dạy trẻ cười tươi, biết xin lỗi, cảm ơn đúng lúc, đúng chỗ. Giờ ăn luôn là khoảng thời gian thư giãn nhất vì vậy các bé có thể nói chuyện với bạn bè tạo không khí vui vẻ, chỉ cần lưu ý không nói chuyện trong lúc nhai và kiểm soát giờ ăn của mình.

14h30: Tham gia hoạt động với toàn trường

Cả lớp cùng tham gia ngày hội "Đọc sách phá kỷ lục". Chiến dịch “Đọc sách phá kỉ lục - Read for the Record” là một hoạt động thường niên của tổ chức Jumpstart. Trong ngày hội này, các bé được xem kịch và 2 nhân vật dẫn dắt các con vào câu chuyện. Ngày hội này có mục đích là: tập trung nhiều trẻ trên toàn thế giới cùng đọc sách.

Tham gia ngày hội của các bé còn có chú mèo máy Đô rê mon và anh bạn Nô bi ta nữa.

Các bé ai ai cũng thích thú, lắng nghe.

15h00: Giờ trò chuyện với thầy giáo

Vào giờ này, các cùng hát, chơi với thầy Jayson và các cô giáo. Trong buổi học, thầy sẽ hướng dẫn, chỉ bảo các bé vừa chơi vừa học trò chơi "dự báo thời tiết", hôm nay là ngày như thế nào? Mưa nắng ra sao? Cảm xúc của các bé hiện tại như thế nào (vui vẻ, hạnh phúc, tức giận...). Học về tên gọi các ngày trong tuần, thứ tự từng ngày.

15h30: Hoạt động ngoài trời

Như bầy ong vỡ tổ, các bé được ra sân chơi các hoạt động thể chất.

Hoạt động vui chơi, đặc biệt những hoạt động ngoài trời có vai trò quan trọng đối với trẻ. Khi chơi, bé được sàng lọc thông tin, tổng hợp ý kiến từ những kinh nghiệm đầu tiên, khám phá và thử nghiệm với môi trường. Hôm nay, trò chơi là ném bóng.

Vui chơi mang đến cho trẻ những cơ hội để làm giàu kiến thức, học hỏi và thực hành những kỹ năng mới. Thầy Jayson còn dạy các bé về giao thông mỗi khi đi qua đường (Red, Green, Yellow light)...

Trong khi chơi, trẻ học cách kiểm soát tình cảm, tương tác với các trẻ khác, với người lớn và giải quyết xung đột. Đồng thời, trẻ cũng phát triển trí tưởng tượng, óc sáng tạo và cách giải quyết vấn đề.

Các bé tỏ ra rất thích thú những trò chơi mà thầy cô hướng dẫn. Các bé chơi trò nhảy chụm tách chân, đuổi theo vòng, ném trúng đích để phát triển thể chất.

16h15: Giờ học kết thúc

Thời gian trôi qua thật là nhanh, các bé lên lớp rửa tay và thay quần áo chuẩn bị về nhà với bố mẹ.

Một ngày học tập và vui chơi của bé ở trường quốc tế mầm non rất hữu ích. Vì vậy nếu có điều kiện thuận lợi bạn nên cho trẻ học ở đây.