Những yêu cầu của ngành Giáo dục mầm non

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1809 | Cật nhập lần cuối: 8/28/2014 9:52:11 PM | RSS

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

Số lượng:

Ngành giáo dục mầm non ở nước ta các giáo viên cần có những kiến thức giảng dạy trẻ nhất định. Các trường, các trung tâm cần có những yêu cầu về trình độ khắc khe ở các giáo viên khi xét tuyễn. Trẻ nhỏ là mầm móng của quốc gia. Là tương lai của nước nhà. Vì vậy tránh tuyệt đối giảng dạy ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triễn tự nhiên của trẻ. Giáo dục mầm non cần để ý thêm những yếu tố sau đây.

a. Mục tiêu kiến thức, kỹ năng, trình độ ngoại ngữ đạt được.

Về kiến thức:

- Có hiểu biết nhất định về kiến thức giáo dục đại cương, từ đó vận dụng một cách sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mầm non.
- Có kiến thức chuyên sâu về khoa học giáo dục mầm non và vận dụng tốt chuyên môn vào thực tế giảng dạy tại các cơ sở Giáo dục mầm non.
- Có hiểu biết về mục tiêu, nội dung, chương trình Giáo dục Mầm non, phương pháp tổ chức, đánh giá các hoạt động giáo dục và sự phát triển của trẻ em ở các cơ sở Giáo dục mầm non.

Về kỹ năng:

Chương trình đào tạo giúp người học rèn luyện những kĩ năng:
- Lập kế hoạch giáo dục,
- Chăm sóc trẻ mầm non
- Giáo dục trẻ ở các phương diện: Sức khỏe, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm xã hội, thẩm mĩ,…
- Tổ chức, hướng dẫn giờ học, giờ vui chơi để đảm bảo việc phát triển một cách đồng bộ hài hoà về thể chất, trí tuệ, tinh thần và các quan hệ xã hội cho trẻ;
- Đánh giá, xác định khả năng và nhu cầu giáo dục cho trẻ ở các môi trường giáo dục khác nhau.
- Thực hiện nghiên cứu về khoa học Giáo dục mầm non.

Trình độ ngoại ngữ: đạt trình độ Tiếng Anh Toeic 450 hoặc tương đương theo quy định của Trường.

b. Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp ở các trình độ.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên làm việc tại các trường Mầm non, các Trung tâm hỗ trợ và phát triển giáo dục hoà nhập và các cơ sở giáo dục trẻ mầm non có nhu cầu đặc biệt khác. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia giảng dạy ở các Khoa Sư phạm Mầm non tại các trường Trung học Sư phạm hay Cao đẳng Sư phạm.

Với xu hướng đẩy giáo dục mầm non lên chuyên môn cao hơn, chuyên nghiệp hơn. Mỗi người chúng ta phải là gương sáng cho em nhỏ noi theo.

Trường mầm non quốc tế Vaschools tự hào luôn đi đầu trong việc nậng cao chất lượng ngành giáo dục mầm non